Biến tấu món ăn giải cảm với cháo cá lóc, củ nén

( 06/12/2011 | 04:13 PM )


Kết hợp giữa cá lóchành tăm cùng các gia vị khác như: gừng, tiêu, rau đắng, rau thơm… sẽ tạo nên một bài thuốc hoàn chỉnh trị cảm cúm, cảm nắng… rất tốt và có lợi cho sức khỏe.

Cháo cá lóc, rau đắng là một món ăn ngon, quen thuộc của người miền Tây. Thịt cá lóc mềm, dai, ngọt, mát, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Củ nén hay còn gọi với tên hành tăm là loại củ hành nhỏ bằng đầu đũa, cay nồng, có mùi thơm mạnh được trồng chủ yếu ở miền Trung, có tác dụng giải cảm rất hiệu quả. Kết hợp giữa hai loại này cùng các gia vị khác như: gừng, tiêu, rau đắng, rau thơm… sẽ tạo nên một bài thuốc hoàn chỉnh trị cảm cúm, cảm nắng… rất tốt và có lợi cho sức khỏe.


Cá lóc bồi bổ sức khỏe rất tốt
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc đồng (khoảng 800g), làm sạch
- 250g gạo, rang vàng, cho 4 lít nước vào nấu nhừ
- 1 củ gừng gọt vỏ, thái chỉ
- 1 thìa súp hành phi
- Một ít hành tăm gồm lá và củ, ngò rí thái nhuyễn
- 100g rau đắng, rau thơm rửa sạch
- 50g nấm rơm, rửa sạch
- Giá sống ăn kèm
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu
- Ớt bằm, 1/2 quả chanh tươi để pha mắm ăn kèm.


Món cháo cá lóc ngon miệng, dễ ăn cũng là một bài thuốc giải cảm hiệu quả

 Chế biến:
- Luộc chín cá với nước, vớt cá ra, dùng nước đó để nấu cháo. Cháo nhừ, bỏ nấm rơm, hành tăm băm hoặc đâm nhuyễn, gừng thái nhỏ vào. Cá lóc đem gỡ lấy thịt, bỏ xương. Không dằm cá nhỏ mà bẻ miếng vừa ăn. Sau đó tao dầu, phi hành tăm đã băm nhỏ hay thái mỏng, bỏ phần cá vừa làm xong vào xào sơ, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn, cho vào tô một nhúm giá sống, múc cháo, xếp cá xào lên trên mặt, bỏ thêm hành ngò, hành phi, ớt xắt mỏng. Và để tăng thêm hiệu quả giải cảm, nên bỏ vào bát cháo nóng tía tô, kinh giới đã được thái nhỏ. Thêm một chén nước mắm ớt, chanh chấm cá sẽ làm món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

 Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment