Đẩy lùi bệnh đau khớp với một số món ăn vô cùng đơn giản

( 28/07/2014 | 03:30 PM )


 Viêm khớp là một trong những loại bệnh thường hay gặp phải ở người già, người lớn tuổi. Thông thường bệnh có một số triệu chứng như sưng, đỏ, nóng, cứng khớp… làm cho con người có cảm giác vô cùng khó chịu. Một số mon an bai thuoc vô cùng đơn giản sau đây của chúng tôi có thể đẩy lùi được căn bệnh này.

Viêm khớp là một trong những loại bệnh thường hay gặp phải ở người già, người lớn tuổi. Thông thường bệnh có một số triệu chứng như sưng, đỏ, nóng, cứng khớp… làm cho con người có cảm giác vô cùng khó chịu. Một số mon an bai thuoc vô cùng đơn giản sau đây của chúng tôi có thể đẩy lùi được căn bệnh này.
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này, sau đây là một số món ăn bài thuốc vô cùng hữu hiệu giúp bạn đẩy lùi căn bệnh  này cho những người thân yêu trong gia đình bạn.
 
- Lươn tẩm rượu, sấy: Bạn chọn một con lương lớn, làm sạch bỏ ruột sau đó cho rượu vào đảo điều. Tiếp đến  sấy khô tán thành bột và sử dụng dần. Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 15g tronoj với 2 thìa canh rược đế.
 
- Dùng xương bò 60g, sừng linh dương 60g, thược dược phiến 60g, rượu trắng 100g. Xương bò tán nhỏ, rồi cùng các vị thuốc trên cho vào trong túi vải để ngâm trong rượu trắng sau 10 ngày lấy ra uống. Ngày uống 1 lần, mỗi lần một cốc 30 ml.
 
- Lộc nhung, câu kỷ tử: Dùng khoảng 5g lộc nhung ( nhung hưu), câu kỳ tử 20g, rượu trắng một lít. Bạn cho nhung hưu và câu kỳ tử vào rượu ngâm trong bình và đậy kính, sau một tuần thì có thể sử dụng dụng được. Lưu ý mỗi ngày chỉ dùng 1 lần, mỗi lần khoảng 30 – 40 ml.
 
- Bài thuốc tiếp theo là dùng một ít mễ nhân sống 30g, một ít đu đủ hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ thêm một chén nước. Sau đó cho lên bếp đun ( nên để lửa nhỏ). Khi thấy mễ nhân chín thì cho vào một ít đường trắng, món ăn này nên dùng trong một  thời gian dài.


- Dùng nửa kg thịt dê, 200g cà rốt, các gia vị vừa đủ. Cà rốt và thịt dê rửa sạch thái miếng, thịt dê đem ướp gừng tươi, rồi xào trong chảo dầu nóng trong 5 phút, sau đó cho vào chút rượu, nước tương, gia vị và nước vừa đủ, nấu đến chín mềm. Sau đó lại cho vào nồi đất cùng vỏ quýt và 3 chén nước, nấu với lửa lớn đến sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu đến khi thật nhừ, lấy ra dùng kèm trong bữa cơm.

 
 

Nhung hưu hỗ trợ rất tốt trong điều trị bệnh viêm khớp
 
Bên cạnh những món ăn bài thuốc  có thể chữa bệnh viêm khớp như trên thì còn có một số bài thuốc có thể chữa trị căn bệnh này hứu hiệu.
 
Bài thuốc 1: Bao gồm các vị như hi thiên thảo 30g, hải đồng bi 30g, nhẫn đông đằng 30g, tang chi (cành dâu tằm) 30g, kê huyết đằng 15g, tần giao 10g, tri mẫu 10g, cát căn 10g, sinh ý mễ 30g, phòng kỷ 10g.
 
Cho tất cả vào nồi cùng nước vừa đủ, nấu sôi 20 phút, rồi sắc lại còn 300 ml, chia làm hai lần dùng trong ngày, uống lúc còn nóng ấm.

Bài thuốc 2: Sinh toàn yết 60g, tam thất 30g, địa long 90g, sinh hắc đậu 60g hạt, xuyên ô 15g, xạ hương 3g (nghiền nhỏ, bỏ vào sau). 
Tất cả nghiền thành bột mịn dùng hồ gạo làm thành viên hoàn to bằng hạt đậu xanh, mỗi ngày uống 2 lần (sáng, chiều) mỗi lần 7 đến 10 viên hoàn, dùng với nước ấm.

Tags: dịch vụ seo web giá rẻYN

 
 


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment