Giải nhiệt mùa hè với nước nha đam nấu đường phèn

( 21/05/2014 | 02:59 PM )


Khí hậu nóng bức vào mùa hè ở Việt Nam luôn là nỗi ác mộng của nhiều người, cái nắng gay gắt khiến mọi thứ dường như muốn tan chảy, sức khỏe của con người bị ảnh hưởng ít nhiều, do đó để giải nhiệt cơ thể, bạn cần một loại thức uống có tác dụng làm mát và thanh lọc cơ thể, trong trường hợp này nước nha đam nấu đường phèn là một lựa chọn thú vị dành cho bạn...

Khí hậu nóng bức vào mùa hè ở Việt Nam luôn là nỗi ác mộng của nhiều người, cái nắng gay gắt khiến mọi thứ dường như muốn tan chảy, sức khỏe của con người bị ảnh hưởng ít nhiều, do đó để giải nhiệt cơ thể, bạn cần một loại thức uống có tác dụng làm mát và thanh lọc cơ thể, trong trường hợp này nước nha đam nấu đường phèn là một lựa chọn thú vị dành cho bạn.

 

 
Hầu hết mọi người đều biết rằng nha đam là một loại thực vật có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, làm đẹp da và cung cấp nhiều vitamin, đã được chế biến thành rất nhiều loại nước giải khát cũng như thường xuyên xuất hiện trong các loại mỹ phẩm như một tinh chất, tuy nhiên nếu lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể thực hiện loại nước giải khát này ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức.

 

 
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm một vài lá nha đam tùy theo nhu cầu gia đình bạn, một ít đường phèn, đá bào hoặc đá viên để dùng lạnh khi cần thiết. Trước tiên, bạn dùng dao gọt vỏ nha đam và tách lấy nhân ngâm trong nước và rửa sạch, sau đó thái nha đam thành các viên nhỏ như hạt thạch.

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun cho đến khi sôi, kế đến bạn cho nha đam vào nồi và đun thêm một lúc nữa rồi cho vài viên đường phèn vào, nếm xem độ ngọt đã phù hợp với bạn chưa và tắt bếp. Đến đây, bạn đã có thể cho nước nha đam đường phèn ra ly và thêm vài viên đá để trải nghiệm cảm giác mát lạnh tuyệt vời của loại nước giải khát này.
Thùy Duyên
 


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment