Hẹ - món ăn bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh

( 18/08/2014 | 01:45 PM )


 Là một trong những nguồn thực phẩm hằng ngày của chúng ta, nhưng ít ai có thể biết được hẹ chữa được rất nhiều chứng bệnh. Đây là một trong những mon an bai thuoc giúp đẩy lùi một số bệnh như trợ thận, bổ dương, chữa các chứng đau đầu, tức ngực, tiểu tiện ra máu…

Là một trong những nguồn thực phẩm hằng ngày của chúng ta, nhưng ít ai có thể biết được hẹ chữa được rất nhiều chứng bệnh. Đây là một trong những mon an bai thuoc giúp đẩy lùi một số bệnh như trợ thận, bổ dương, chữa các chứng đau đầu, tức ngực, tiểu tiện ra máu…
 
Theo đông y thì hẹ có vị cay, hơi chua nên có tác dụng rất lơn trong việc phòng và chữa một số bệnh, một món ăn bài thuốc được truyền nhiều trong dân gian.
 
Còn được gọi với nhiều tên khác như cửu thái, khởi dương thảo…không chỉ cây  hẹ mới có thể chữa bệnh mà hạt hẹ còn có tác dụng tráng dương, bổ can thận…Vì là loại cây bình dân nên không quá khó để tìm và đây cũng là nguồn thực phẩm hằng ngay trong bữa cơm gia đình Việt.
 
Canh hẹ nấu với thịt hay tàu hủ non là món ăn mát có thể chữa được các chứng bệnh như rôm sảy, mụn nhọt, nóng bức tỏng người…Cọng hẹ nếu được xào với thịt bò giúp nhuận trường, thanh nhiệt, mát huyết.
 
 

Hẹ có thể chữa được rất nhiều bệnh và là nguồn thực phẩm trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt

 
Một số món ăn có thể trị bệnh hữu hiệu của loài cay này:
 
- Hẹ có thể chữa được bệnh ho: Lá hẹ rửa sạch, vắt lấy nước, uống ngày 3 lần và mỗi lần uống là 5ml.
 
- Hẹ có thể chữa được suyễn cấp, lấy hẹ tươi nấu thành nước uống mỗi ngày.
 
- Tiểu đường: Củ hẹ lấy khoảng 150g, thịt sò100g, tất cả đem nấu chính, nêm thêm chút gia vị có thể ăn thường xuyên. Không chỉ chữa được bệnh tiểu đường mà còn có thể chữa được chứng đổ mồ hôi trộm.
 
- Chữa di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm: lấy khoảng 0,5 kg hẹ tươi, giã lấy nước uống hai lần tropng ngày. Liên tục trong một tuần sẽ thấy kết quả giảm rõ rệt.
 
- Chữa gan nhiễm mỡ: Ăn hẹ mỗi ngày, kéo dài hơn một tháng ( với mỗi lần ăn là 200g).
 
- Chữa giun kem ở trẻ em:  Trẻ em thường hay nhiễm giun, có thể lấy rễ hẹ sắc cho trẻ uống, hiệu quả nếu cho trẻ uống thường xuyên.
 
Không những có thể chữa được một số bệnh trên mà nước sắt hẹ còn là một trong những thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai khi đau bụng hay gặp phải triệu chứng cháng váng sau khi sinh.

Tags: dịch vụ seo web giá rẻ
YN
 
 


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment