Một số món ăn bài thuốc vô cùng tốt cho người bệnh tim

( 21/07/2014 | 03:19 PM )


 Bệnh tim thì tránh sử dụng nhũng loại thức ăn từ thịt heo, vì hàm lượng cholesterol không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nếu biết cách sửu dụng cũng như chế biến đúng cách thì thịt heo có thể phòng chống cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch vô cùng hiệu quả nhất là đồ lòng của lợn.

Thịt không những có thể chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn là một trong những mon an bai thuoc  vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh tim mạch.

Bệnh tim thì tránh sử dụng nhũng loại thức ăn từ thịt heo, vì hàm lượng cholesterol không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nếu biết cách sửu dụng cũng như chế biến đúng cách thì thịt heo có thể phòng chống cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch vô cùng hiệu quả nhất là đồ lòng của lợn.
 
Thịt không những có thể chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn là một trong những mon an bai thuoc  vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh tim mạch.

1. Chữa bệnh tim đập loạn nhịp
 
Nguyên liệu: Bầu dục một quả lớn, đẳng sâm, đường quy, gừng tươi, trần bì một miếng.
 
Cách chế biến: Nầu dục lợn bóc màng, rửa thật sạch sau đó thái mỏng.
 
Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu vào nồi với lượng nước vừa đủ, nấu chính và ăn cả cái lẫn nước.
 
Ngoài ra thì có thể sử dụng tim lợn, thần sa chế biến cũng có chức năng tương tự
 
Bổ đôi quả tim ra sau đó bôi thẩn sa vào bên trong, tiếp đến đem hấp cách thủy là có thể sử dụng được.
 
2. Chữa bệnh tăng huyết áp
 
Nguyên liệu: Mật lợn, đậu xanh
 
Cách chế biến: Cho đậu xanh vào túi mật lợn, treo trong nhà, hong cho khô. Tiếp đến mỗi ngày lấy đậu xanh uống 6 – 7 hạt, ngày uống hai lần với nước ấm giúp hạ huyết áp, hỗ trợ tốt trong quá trình chữa trị bệnh tim mạch.

 
 

Nếu được kết hợp với những nguyên liệu thích hợp thì thịt lợn cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch cũng như hỗ trợ điều trị bệnh

 
3. Chữa bệnh thiếu máu.
 
Nguyên liệu: thịt lợn (để cả phần da), rượu nho500ml, có thể thêm một ít nước, nấu chính.
 
Cách chế biến: Cho thị lợn, rượu nho vào nấu chính, lưu ý nên ăn lúc ấm.
 
Ngoài ra để trị bệnh này cũng có một số món ăn bài thuốc sau đây:
 
+ Gan lợn 150g, rau chân vịt 250g. Rửa sạch, rau cắt đoạn, gan lợn thái mỏng. Đun nước sôi, cho gừng, muối, rau, gan lợn vào nấu chín ăn.
 
+ Gan lợn 1 bộ, đường trắng vừa phải. Gan rửa sạch, luộc chín, thái mỏng sao khô, tán thành bột, cho đường trắng vào trộn đều, bỏ lọ dùng dần. 

Mỗi lần dùng 10-15g, mỗi ngày 3 lần pha với nước sôi uống. Bài này rất tốt cho trẻ em bị thiếu máu có thể bỗ trợ chữa trị bệnh tim nếu bé bị mắc phải sau này.
 
+ Bì lợn 100g, đại táo 10 quả, gân móng lợn 15g. Bì lợn rửa sạch thái miếng, táo bỏ hạt, gân móng lợn ngâm nước cho mềm. Tất cả cho vào nồi, nước vừa đủ, nấu chín nhừ. Ăn bì, gan, uống nước canh.

Tags: dịch vụ seo web giá rẻ
YN
 


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment