Một số món ăn tốt cho người bị thiếu máu

( 09/06/2014 | 03:15 PM )


 Thiếu máu là loại bệnh mà ngày nay nhiều người thường hay mắc phải, nguyên nhân của lạo bệnh này được các bác sĩ chẩn đoán là dinh dưỡng không đủ, mất máu mãn tính hay suy nghược cơ thể. Cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác, nếu bạn đang mắc phải chứng bệnh này thì monanbaithuoc.com sẽ giới thiệu cho bạnmột số món ăn tốt cho người bị thiếu máu.

Thiếu máu là loại bệnh mà ngày nay nhiều người thường hay mắc phải, nguyên nhân của lạo bệnh này được các bác sĩ chẩn đoán là dinh dưỡng không đủ, mất máu mãn tính hay suy nghược cơ thể. Cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác, nếu bạn đang mắc phải chứng bệnh này thì monanbaithuoc.com sẽ giới thiệu cho bạn một số món ăn tốt cho người bị thiếu máu.
 
Thông thường biểu hiện của bệnh thiếu máu là hoa mắt, nóng đầu, ù tai, sắc mặt xanh xao, ngủ không yên thường có cảm giác mệt mỏi. Đầu óc không trung ở phái nữ thường kèm theo dấu hiệu kinh nguyệt thất thường.
 
Một số thức ăn sau sau đây rất có ích cho những người mắc chứng bệnh thiếu máu: 
 
- Gà mái tơ làm sạch, bỏ nội tạng, rồi cho các vị thuốc gồm đương quy (15 gr), đẳng sâm (30 gr), các gia vị cùng hành, gừng vào trong bụng gà, buộc lại rồi đem ninh (nấu) với lửa nhỏ cho đến chín mềm để ăn.
 
-  Lươn đem nấu với 100 gr vị thuốc hoàng kỳ. Nấu dạng như nấu canh, có nêm nếm gia vị.
 
- Xương ống chân của dê rửa sạch, đập cho nát ra, rồi đem nấu cháo loãng với gạo nếp, 20 trái táo đỏ, nêm nếm gia vị, dùng trong ngày.

 


Người bệnh thiếu máu nên sử dụng các loại thực phẩm có nhiểu chất diệp lục

 
 - Gan heo , rửa sạch, cắt lát rồi đem nấu cùng một ít rau chân vịt. Khi nước sôi thì cho ít gừng tươi, gia vị vào, sau đó cho rau chân vịt, rồi cho gan vào nấu đến khi chín.
 
- Nấm mèo (loại có màu đen) chừng 20 gr, cùng 10 trái táo và một ít đường đỏ đem nấu chung để dùng.
 
 - Táo đỏ nấu cùng với đậu xanh hạt đem nấu với đường đỏ để dùng.
 
-  Dâu tươi đem nấu với một ít đường đỏ để lấy nước uống.
 
- Dân gian còn dùng cây cỏ mật (loại mọc trên núi) khoảng 9 gr, đem nấu với linh chi (9 gr), đương quy (9 gr), trần bì (9 gr), cam thảo (9 gr), sâm (6 gr), hoàng kỳ (12 gr) để lấy nước uống trong ngày.
 
Ngoài ra, nên dùng những loại thực phẩm chứa chất diệp lục – có trong các loại hoa quả và rau tươi như: quýt, cam, táo chua, quả đào, hồng, rau cần, hạnh đào, nho…
 
YN


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment