Ngọt ngào chè củ nén trị cảm

( 06/12/2011 | 03:39 PM )


Củ nén hay còn gọi là hành tăm, đại thông, thông bạch… thuộc họ hành, tỏi. Thân và lá của củ nén có tác dụng giải cảm rất tốt.

Một chén chè củ nén vừa ngọt vừa cay giòn, lạ miệng, vị ngon là một món ăn bài thuốc hữu hiệu dành cho những người bị cảm nắng (cảm thử), cảm lạnh, không ra mồ hôi, nghẹt mũi, ho, đau bụng….


Hành tăm để khô dự trữ được lâu và chế biến nhiều món ăn ngon

 
Nhưng nấu chè củ nén nhất định phải dùng đường đen, không dùng đường cát (đường trắng) bởi hai thứ này kết hợp với nhau thì không có tác dụng giải cảm. Đường đen là loại đường được làm từ mía cô đặc, có hình tròn, mặt trên bằng phẳng, mặt dưới có hình như lòng chảo, màu đen sậm và rất cứng, không bị chảy nước như các loại đường khác.


Đường đen được làm từ mía đặc

Khi nấu chè, chọn những củ nén tươi, tròn rồi đem rửa sạch, cho vào nước nấu sôi trong 30 phút. Sau đó cho nửa bánh đường đen (khoảng 4 gr), có thể chặt nhỏ cho mau tan, quậy đều cho tan, ngọt vừa miệng thì tắt bếp. Có thể ăn nóng hoặc đợi cho ấm ấm rồi ăn. Ăn xong ngồi nghỉ tại nơi tránh gió, các triệu chứng và cảm giác mệt mỏi do cảm sẽ mai hết.
Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment