Rau càng cua có thể phong tránh được cảm mạo, ăn không tiêu

( 23/06/2014 | 03:36 PM )


 Rau càng cua là một trong những loại thực vật mọc hoang khắp nơi ở các khu vực dân cư hay chân tường, trong những chậu hoa…Tuy là một loại cây mọc hoang nhưng lại là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng khi chế biến với nhiều gia vị khác. Một trong những công dụng khác của loại rau này không phải ai cũng biết đây chính là một trong những mon an bai thuocRau càng cua có thể phong tránh được cảm mạo, ăn không tiêu vô cùng hiệu quả.

Rau càng cua là một trong những loại thực vật mọc hoang khắp nơi ở các khu vực dân cư hay chân tường, trong những chậu hoa…Tuy là một loại cây mọc hoang nhưng lại là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng khi chế biến với nhiều gia vị khác. Một trong những công dụng khác của loại rau này không phải ai cũng biết đây chính là một trong những mon an bai thuoc. Rau càng cua có thể phong tránh được cảm mạo, ăn không tiêu vô cùng hiệu quả.
 
Thông thường rau càng cua được ăn sống kèm với các  món thịt hay trộn với dầu giấm…là một trong những món ăn vô cùng ngon và được nhiều người yêu thích.
 
Dưới góc độ tri bệnh thì rau càng cua được dùng dưới dạng thức ăn phong chống cảm mạo, ho hen ăn không tiêu, tăng huyết áp. Để tăng hiệu quả trị bệnh phải ăn cả  hoa quả của loài rau này.
 
Theo kinh nghiệm dân gian thì rau càng cua có tính cay, hàn, có tác dụng bổ âm dưỡng huyết, thanh nhiệt giải độc, thông ứ chỉ thống lợi đại tiểu tiện.
 
Ngoài ra loại cây này còn có thể  chữa phế nhiệt, miệng khô khát, chứng huyết sinh lỡ ngứa, mụn nhọt và và chứng đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt.
 

Ngoài công dụng là một món ăn ngon thì rau càng cua có thẻ là món ăn trị được một số bệnh

Một số cách chế biến và đẩy lùi bệnh của rau càng cua:
 
+ Chữa phế nhiệt, viêm họng, khô cổ khản tiếng: rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước uống ngày 50 – 100g.
 
+ Chữa chứng tiêu khát (đái tháo đường) có kèm chứng miệng khô khát, táo bón: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm, chanh, thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần.
 
+ Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm, thịt bò, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn vài lần.
 
+ Chữa tiểu dắt, tiểu khó: rau càng cua ăn sống hoặc nấu nước uống ngày 150 – 200g.
 
+ Chữa đau lưng cơ co rút (nhiệt độc nhập kinh thận): rau càng cua sắc uống mỗi ngày 50 – 100g.
 
+ Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón tay (chín mé): rau càng cua 100 – 150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.
 
+ Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: rau càng cua ăn sống hoặc xay nước uống, giã đắp ngoài.
 
Đây là một trong loại thực phẩm vừa có thể làm phong phú thêm cho bữa ăn cũng như trị bệnh, một món ăn bài thuốc vô cùng hiệu nghiệm trong việc chữa các chứng bệnh thông thường nhất là cảm và ăn không tiêu.
 
YN


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment