Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh trĩ

( 30/06/2014 | 03:25 PM )


 Không chỉ đơn thuần là những món ăn thông dụng mà những món ăn hằng ngày cũng là những mon an bai thuoc với những công dụng hữu hiệu mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn hay gia đình đang mắc phải chứng bệnh trĩ thì có thể tham khảo những thực phẩm tốt cho căn bệnh này của chúng tôi sau đây.

 
Không chỉ đơn thuần là những món ăn thông dụng mà những món ăn hằng ngày cũng là những mon an bai thuoc với những công dụng hữu hiệu mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn hay gia đình đang mắc phải chứng bệnh trĩ thì có thể tham khảo những thực phẩm tốt cho căn bệnh này của chúng tôi sau đây.
 
 
Khi mắc bệnh trĩ thì  người bệnh nên điều chính thói quen ăn uống sao cho thật hợp lý, hài hòa để hạn chế bệnh phát triển thêm. Sau đây là một số thực phẩm tốt dành cho người mắc phải bệnh trĩ.
 
- Trái cây: khi mắc phải căn bệnh này thì người bệnh nên uống hay ăn những loại trái cây có quả mọng như anh đào, dâu đen và dâu xanh. Những loại trái cây này chứa nhiều các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Uống ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp nói trên mỗi ngày.
 

 
- Thực phẩm nhiều chất sắt: Bệnh trĩ gây cho người bệnh chứng mất máu mãng tính nên người bệnh rất dễ thiếu máu. Khi đó cần bổ xung những thực phẩm có chứa nhiều chất sắt để có thể tạo máu cũng như cung cấp nguồn sắt dữ trữ cho cơ thể.
 
Những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt bao gồm gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau bó xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ...
 
- Gừng, tỏi, hành củ: Bổ sung 3 loại củ này vào chế độ ăn của bạn, mỗi loại củ này giúp phân hủy fibrin. Fibrin giúp khắc phục những tổn thương ở mô, nội tạng và động mạch. Tuy nhiên khi sử dụng thì người bệnh cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều có thể gây viêm ở động và tĩnh mạch.
 

 
- Các loại dầu: Trong mỗi bữa ăn thì người tiêu dùng cần thêm dầu như dàu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn hay những món ăn khác sao cho thật thích hợp. vào cuối mỗi bữa an nên bổ sung thêm dầu cá rất tốt cho cơ thể.
 
Ngoài ra với những người mắc bệnh trĩ thì nên hạn chế ăn muối, siêng năng vận động, không nên ngồi một chỗ quá lâu và hằng ngày nên tập thể dục nhẹ nhàng. Nên áp dụng những món an bài thuốc không những tốt cho sức khỏe. mà có thể đẩy lùi được mốt dố bệnh cũng nhu biến chứng do căn bệnh này gây nên.
YN
 


Trở về

Post Comment

Avatar
Name *
Email
Content *

Code:*

      refresh   

Comment